Thiết bị chuyển nhiệt, Thành Đạt phân phối thiết bị chuyển nhiệt giá tốt

Tìm hiểu về máy in laser in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt đang ngày càng được ưa chuộng bởi tính đa ứng dụng của nó. Bởi vậy mà các sản phẩm máy in chuyển nhiệt xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Và trong các loại máy in, dòng máy in laser in chuyển nhiệt được ưa chuộng hơn cả. Hôm nay, hãy cùng với https://thietbichuyennhiet.com/ tìm hiểu về dòng sản phẩm này nhé!

Tìm hiểu về máy in laser in chuyển nhiệt
Tìm hiểu về máy in laser in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt và điểm đặc biệt của nó

Công nghệ in chuyển nhiệt là một loại công nghệ giúp người sử dụng ép các chất thuốc nhuộm để in hình ảnh lên bề mặt cần in bằng phương pháp ép nhiệt ở nhiệt độ cao. Bề mặt cần in thường là đồ sứ, vải, gỗ, nhựa,…

Khi thực hiện thao tác in, nhiệt độ bốc hơi mực lên một tấm giấy được tráng phủ đặc biệt và sẽ cứng lại trên giấy và tạo thành hình ảnh in. Công nghệ in chuyển nhiệt có cảm biến nhiệt độ chính xác thực hiện chức năng điều khiển cường độ màu. Thay vì chấm mực, máy in nhiệt sẽ in màu sắc liên tục, nhờ vậy mà ảnh in từ máy có màu sắc trung thực, rõ nét và chất lượng hơn hẳn các công nghệ mực in khác.

Loại mực được dùng trong công nghệ in chuyển nhiệt là mực in chuyên dụng đặc biệt. Loại mực này sẽ trải qua 2 lần ép: lần đầu tiên là ép trên giấy in chuyển nhiệt, lần thứ 2 là ép trên bề mặt chất liệu mà người sử dụng muốn in lên.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm từ công nghệ in chuyển nhiệt trong ngành quà tặng, in ấn và quảng cáo như trên các cốc, áo, tranh ghép in chuyển nhiệt,… Với những ưu điểm và tính đa ứng dụng, công nghệ in chuyển nhiệt đã và đang tiếp tục được ưa chuộng trong cuộc sống.

Tìm hiểu về máy in laser in chuyển nhiệt
Tìm hiểu về máy in laser in chuyển nhiệt

Cơ chế in của công nghệ in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt có cơ chế hoạt động như sau:

 • Ở nhiệt độ cao, mực in trong máy in chuyển nhiệt sẽ bốc hơi và di chuyển lên bề mặt của giấy in. Mực in của máy in chuyển nhiệt có tính chất dễ bốc hơi nên sẽ di chuyển đến bề mặt giấy với tốc độ nhanh hơn.
 • Sau khi mực đã di chuyển lên bề mặt giấy in, hơi thuốc nhuộm đi từ bề mặt giấy in sang phôi qua các lỗ trên bề mặt giấy in. Nhiệt độ cao giúp quá trình này được tiến hành nhanh hơn.
 • Sau khi di chuyển mực in và thuốc nhuộm, nhiệt độ được điều chỉnh xuống thấp làm cho các lỗ trên bề mặt giấy in bị bịt kín. Lúc này, mực in sẽ cứng lại và bám chặt lên bề mặt phôi in (áo phông, cốc, ly sứ, vải,…)
 • Bản chất của cơ chế in chuyển nhiệt là dựa vào quá trình hấp thụ màu sắc, mực in và thuốc nhuộm từ thể hơi sang thể rắn vào phôi in. Điều này khác so với việc in trực tiếp vào phôi như các công nghệ in khác.
Tìm hiểu về máy in laser in chuyển nhiệt
Tìm hiểu về máy in laser in chuyển nhiệt

Các ứng dụng của máy in laser in chuyển nhiệt 

Máy in laser chuyển nhiệt có tính ứng dụng cao, được nhiều người chọn mua và trở thành trợ thủ đắc lực của các cơ sở in ấn. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến nhất của máy in laser in chuyển nhiệt:

Sử dụng để in áo thun, áo phông

Đây là ứng dụng đầu tiên của máy in laser in chuyển nhiệt cũng là một điểm mạnh trong lĩnh vực in áo thun nhanh theo thiết kế hiện nay.

Máy in laser chuyển nhiệt có khả năng in áo thun nhanh chỉ với 3 bước: in ra giấy – ép lên áo – bóc ra mà không phải qua bất kỳ các bước phức tạp khác như các công nghệ in áo thun khác như decal,…

In chuyển nhiệt lên Mica trong

Đây là công nghệ tuyệt vời để in lên mica trong. Bạn có thể in ngược hoặc in thuận thùy thích. Máy in laser có khả năng in chuyển nhiệt lên mica trong với công nghệ in mực trắng under hoặc over bề mặt.

In chuyển nhiệt lên bề mặt các loại vật liệu cứng như gỗ, kim loại, gốm sứ gạch men

 • Máy in chuyển nhiệt laser là một trợ thủ đắc lực, hỗ trợ người dùng có thể in chuyển nhiệt lên bề mặt các vật liệu gỗ, kim loại và gạch men một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Điểm lợi thế công nghệ in chuyển nhiệt laser là với mực trắng lót nên có thể in lên tốt những vật liệu màu tối.
 • Có khả năng in lên thủy tinh và các loại ly cốc dễ dàng
 • Không cần phải đúng loại ly cốc. Công nghệ in chuyển nhiệt của máy in Laser có thể in lên bất kỳ loại ly cốc nào.
Tìm hiểu về máy in laser in chuyển nhiệt
Tìm hiểu về máy in laser in chuyển nhiệt

Các ứng dụng khác của máy in laser in chuyển nhiệt

Máy in laser in chuyển nhiệt còn có các ứng dụng trong những lĩnh vực khác như

 • Lĩnh vực in quà tặng lên các chất liệu như vải, mica, kim loại, gỗ,..
 • Lĩnh vực marketing
 • Công ty về in áo thun
 • Công ty in thiệp cưới cần in các màu đặc biệt như màu trắng, màu clear trong suốt, màu phát quang, màu bảo mật.

Mỗi công nghệ in đều có điểm mạnh và điểm yếu, cũng như không có công nghệ in nào hoàn hảo hoàn toàn. Tùy nhu cầu và mỗi đối tượng khác nhau mà bạn lựa chọn công nghệ phù hợp.

Trên đây là thông tin về máy in laser in chuyển nhiệt và công nghệ in chuyển nhiệt. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.